Sử dụng đôi tay đúng cách khi đi phỏng vấn

Tuy nhiên, đôi khi, có thể là vô tình, bạn sử dụng các động tác tay một cách bừa bài khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng không được chuyên nghiệp cho lắm.
ban-nen-su-dung-doi-tay-nhu-the-nao-cho-hop-ly
Khi bạn nói rằng bạn không bao giờ phải suy nghĩ về cách sử dụng đôi tay mình như thế nào cho phù hợp trong một buổi phỏng vấn thì chỉ có một khả năng là bạn rất tự tin về bản thân cũng như cử chỉ và hành động của mình. Nếu bạn đã làm được điều này thì xin chúc mừng bạn đã thành công được 50% yêu cầu cho buổi phỏng vấn xin việc rồi đấy.

Còn nếu chưa thì hãy cùng xem bức ảnh minh họa được biên tập lại từ HR Business Insider dưới đây và ghi nhớ những mẹo vặt bổ ích khi sử dụng đôi tay nhé:
Những điều nên làm:

Bạn biết đấy ngôn ngữ của đôi tay tiết lộ nên rất nhiều thứ. Qua đôi tay, nhà tuyển dụng có thể nhìn ra sự chân thành, sự tự tin, sự tin cậy, sự chân thực, … Để thể hiện được những điều này, bạn nên:

1

2
Những điều không nên làm:

Tuy nhiên, đôi khi, có thể là vô tình, bạn sử dụng các động tác tay một cách bừa bài khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng không được chuyên nghiệp cho lắm. Do vậy, bạn cần đặc biệt tránh những điều không nên làm sau

5

6

3

4

Kết luận: việc bạn sử dụng đôi tay như thế nào cũng tiết lộ rất nhiều đặc điểm, tính cách cũng như trạng thái hiện tại của bạn trong lúc phỏng vấn. Chính vì vậy, để có một phong thái trả lời phỏng vấn tự tin, hãy tập trả lời phỏng vấn kết hợp với ngôn ngữ đôi tay trước gương nhiều lần khi đó bạn sẽ có thói quen sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt hơn khi vào phỏng vấn. Tuy vậy, nếu bạn lạm dụng quá nhiều một động tác tay, thì điều đó lại thể hiện sự giả tạo, không tự nhiên và rất dễ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt. Vậy nên, hãy khôn ngoan trong việc kết hợp chúng các bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *