Nên chọn ngành nghề nào dễ có thể xin việc ở trời Tây

Hãy tự trang bị cho mình kinh nghiệm bán hàng đắt đỏ, B2B sale, thêm vốn tiếng anh xịn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự tin apply sang Singapore.
xin-viec-o-troi-tay-696x392
Rất nhiều bạn hỏi mình làm sao để xin được việc ở nước ngoài, liệu có phải có profile thật khủng mới có thể kiếm được việc ở nước ngoài. Câu trả lời của mình là không, vì kể cả khi mình tốt nghiệp đại học, thạc sỹ, profile của mình cũng hoàn toàn bình thường, không có gì là quá nổi bật, thế nhưng mình vẫn có thể khởi đầu sự nghiệp với 1 công việc trong mơ.

Và mình tin là các bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn biết tập trung vào các ngành ngách. Vậy những ngành nào là ngành ngách nên được tập trung:

1. Các nghề về Tư vấn (Consultant):

Ví dụ: Tư vấn nghề nghiệp như mình nè (Recruitment Consultant), Kiểm toán (Auditor), Đầu tư (Investment banking), tòan là các vị trí mặt tiền, gặp mặt khách hàng, chốt một đống tiền về cho công ty, … và quan trọng là tỉ lệ các bạn nghỉ việc nhiều vì công việc áp lực cao, thời gian làm việc dài nên cơ hội được nhận sẽ cao hơn.

Trong quá trình làm việc, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy nản lòng, hãy nghĩ đến mặt tích cực, đây cũng là bàn đạp để bạn bước lên cao hơn và quan trọng là kiếm được kha khá để tha hồ vi vu, ăn chơi.

2. Làm sale:

Nhưng mà phải là B2B sale nha (Business-to-business hay giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp). Cũng giống như làm tư vấn, B2B sale cũng rất hoành tráng, cần nhiều kĩ năng và rất hot khi mà tỉ lệ doanh nghiệp từ chối đơn hàng cao. Nhưng nhân sự làm B2B sale cũng dao động liên tục vì áp lực công việc cao, và KPI (Chỉ số đo lường hiệu suất làm việc) cũng nhiềuuuuu.

Một trong những nghề sale Sing và các nước phát triển tuyển rất nhiều là BÁN BẢO HIỂM. Hãy tự trang bị cho mình kinh nghiệm bán hàng đắt đỏ, B2B sale, thêm vốn tiếng anh xịn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự tin apply sang Singapore.

3. Các nghề về IT (Software engineer, Web developer, an ninh mạng)

Ngày xưa thì IT họ chuộng Ấn Độ nhiều vì người Ấn họ nói được tiếng Anh. Cơ mà hiện giờ IT người Việt mình cũng nhiều người bắn Tiếng Anh như gió, nên giờ người ta thích lắm. Ngày xưa khi mình làm tuyển dụng cho IT ở Sing, thấy là cứ bạn nào tiếng Anh xịn xịn, codding vèo vèo là đầy các công ty xin về luôn, ở Việt Nam, lương giỏi lắm được 15 củ/tháng, sang đấy được offer 1 phát 3 – 4 nghìn, đi vội ý chứ.

4. Xây dựng (cái này mới này)

Thật ra nghề này mình cũng tình cờ phát hiện ra thôi, rằng thì là mà mình có một ông bạn từ Việt Nam sang, bảo là họ săn ổng từ Sing về, sang đấy rồi cứ thỉnh thoảng lại có inbox gọi đi phỏng vấn các kiểu, mới ngộ ra à nghề của mình ở Sing hót đến thế

5.6.7… Rồi cũng nhìn thấy các bạn sang Sing làm marketing, kiến trúc, thiết kế nội thất,… toàn những nghề xịn kiếm nhiều tiền tha hồ vivu khắp nơi.

Chốt lại í, mình nói được tiếng Việt đã là 1 lợi thế (các công ty Sing muốn mở rộng thị trường ở Việt Nam, sẽ tìm người quản lý thị trường thì phải tìm người nói được cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, thế thôi)
Thế nên là, hãy trang bị cho mình một tấm bằng quốc tế (đi học master thôi cũng được, giờ du học Anh rẻ không í mà), vốn tiếng Anh đủ dùng, và quan trọng là 1 tinh thần tự tin, dám nghĩ dám làm. Ước mơ có trải nghiệm làm việc ở môi trường Quốc Tế sẽ không còn xa vời nữaaaa (tin mình đi, mình mà làm được thì ai cũng làm được hết á)!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *