5 dấu hiệu nhận thấy bạn sẽ tiến xa hơn trong công việc

Dám đương đầu với nỗi sợ hãi, bạn sẽ có thể phá bỏ mọi giới hạn!
dau-hieu-ban-se-tien-xa-8morning-768x512
Nhiều khi chúng ta thường nhìn vào những lỗi lầm của bản thân nhiều hơn là vào những gì mình đã đạt được. Tuy nhiên, đừng chán nản, bạn cần thời gian để chứng minh bản thân mình, thời gian đó sẽ được rút ngắn đi khi bạn có những dấu hiệu dưới đây:
Không phủ nhận chính mình

Mỗi chúng ta đều có một thời nhỏ bé. Ấy là khi bạn mới chập chững bước vào đời, mọi thứ xung quanh đều rất mới mẻ, xa lạ, đầy thử thách. Lúc ấy, khoảng cách giữa chúng ta với những người đang làm việc cho công ty là khoảng cách của người chưa biết và người biết hoặc của người biết ít và người biết nhiều.

Càng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chúng ta càng có xu hướng cho rằng mình kém cỏi, năng lực bình thường, bị áp lực là khó có thể đuổi kịp những người làm trước. Đây là tâm lí rất bình thường nhưng bạn bắt buộc phải vượt qua nếu muốn tiến xa.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu não bạn cứ liên tục nghĩ về những điều tiêu cực thì bạn sẽ hành động theo chiều hướng tiêu cực. Vì vậy, thay vì phủ nhận bản thân, hãy luôn giữ tinh thần: Mình có thể làm được, mình sẽ làm được, mình chắc chắn làm được!

Nếu bạn nghĩ mình có thể, bạn sẽ làm được. Nếu bạn nghĩ mình không thể, bạn tất sẽ thất bại – Henry Ford
Học từ những thất bại

Mỗi lần vấp là một lần bớt dại. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần.

Chúng ta còn trẻ, chúng ta có quyền thất bại. Điều quan trọng là cách bạn xử lí ra sao sau mỗi thất bại đó.

Mỗi thất bại đều có ý nghĩa nhất định, chúng cho bạn những bài học khác học khác nhau. Có người đứng lên từ vấp ngã và sau đó không còn mắc phải vấn đề tương tự nhưng cũng có người lại vấp nhiều lần ở cùng một chỗ.

Nếu bạn thuộc vế trước thì chắc hẳn bạn đã ngồi lại phân tích vấn đề, tìm ra sai lầm mấu chốt và luôn ghi nhớ để tránh không tái phạm.

Cứ giữ phong độ như vậy, bạn sẽ vững bước trên chặng đường khẳng định chính mình!
Chăm chỉ làm việc

Thành công bao gồm 1% năng lực và 99% nỗ lực.

Có thể bạn chưa biết là Elon Musk làm việc từ 80 đến 100 tiếng/tuần, Mark Zuckerberg thường làm đêm và chỉ ngủ 5 tiếng/ngày, Steve Jobs thường bắt đầu làm việc từ 6 giờ sáng và vẫn làm việc cho đến tận những ngày tháng cuối đời.

Điểm chung của ba người là họ đều là những người cuồng công việc và đều nổi tiếng, giàu có.

Hãy theo đuổi công việc, thành công sẽ theo đuổi bạn!
Đối mặt với nỗi sợ hãi

Ai cũng có những nỗi sợ riêng. Nỗi sợ là một mảng tối trong tâm lí, một loại cảm xúc tiêu cực khi chúng ta nhận thức được mối đe dọa nào đó.

Khi sợ hãi, chúng ta thường hành xử theo một trong hai hướng: hoặc là trốn tránh, lờ đi nỗi sợ của mình hoặc là can đảm đối diện và tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Đơn cử nhất như là nhiều người rất sợ khi phải nói tiếng Anh trong công việc, nếu họ không cố gắng luyện tập nói thật nhiều để cải thiện phản xạ và tâm lí, họ sẽ có xu hướng bỏ qua các công việc đòi hỏi phải giao tiếp tiếng Anh, điều này đồng nghĩa với việc bỏ qua rất nhiều cơ hội hấp dẫn, khiến chúng ta không thể phát huy năng lực của bản thân một cách tốt nhất.

Dám đương đầu với nỗi sợ hãi, bạn sẽ có thể phá bỏ mọi giới hạn!
Luôn cầu tiến

Nếu bạn đang học hỏi, thực hành, làm việc, rút kinh nghiệm từng ngày, xin chúc mừng, bạn đã có thêm một phẩm chất thường thấy ở người thành công.

Đừng bao giờ giữ tư tưởng bảo thủ, sự bảo thủ sẽ giết chết sự tiến bộ của bạn. Thay vào đó, hãy luôn giữ tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

Khi biết cầu tiến, chúng ta sẽ tiếp thu được nhiều luồng kiến thức, tư tưởng mới, lắng nghe góp ý từ những người xung quanh và từ đó sẽ hoàn thiện bản thân từng ngày.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *